Đóng

Du lịch lễ hội

Lễ hội là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Mỗi lễ hội gắn liền với những đặc điểm cụ thể về địa lý, tập quán, nghi lễ, văn hóa ứng xử, ẩm thực, tín ngưỡng… không chỉ mang bản sắc văn hóa đặc trưng mà còn lưu giữ các giá trị đạo đức, thẩm mỹ trong lịch sử 4.000 năm dựng và giữ nước của ông cha ta.
Với sự đa dạng về văn hóa và tộc người, kho tàng lễ hội Việt Nam không chỉ là những di sản phi vật thể phục vụ đời sống tinh thần, tín ngưỡng, tâm linh của người dân mà còn là tài nguyên du lịch nhân văn có thể trở thành sản phẩm độc đáo phục vụ du khách.

Những lễ hội tiêu biểu

Lễ hội Đền Hùng

le-hoi-den-hung

Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội lớn mang tính quốc gia để tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. Phong tục giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành truyền thống văn hoá lâu đời ở nước ta. Đó là ngày hội toàn quốc, toàn dân và trong tâm thức dân gian Việt Nam nó mang tính thiêng liêng cao cả nhất. Vì thế mà lễ hội được tổ chức long trọng hàng năm với nghi thức đại lễ quốc gia, với sự hành hương “trở về cội nguồn dân tộc” của hàng chực vạn người từ khắp các nơi trong nước và kiều bào sống ở nước ngoài.. Hội đền Hùng kéo dài từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội. Lễ hội diễn ra tại đền Hùng, Phú Thọ.

Lễ hội Yên Tử

le-hoi-chua-yen-tu

Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân. Vào dịp lễ hội, duy khách thập phương tìm đến tour du lịch Yên Tử để được hành hương tìm đến cõi Phật để thể hiện đức tin, cầu lộc, cầu tài. Có những người đến Yên Tử để ngưỡng cảm ý chí thông tuệ và đức độ thanh cao của các bậc cha ông. Có người về Yên Tử để du xuân, vãn cảnh, thưởng ngoạn không khí thanh bình. Nam nữ thanh niên đi Yên Tử để khám phá, chinh phục. Nhiều Việt kiều về nước tìm đến Yên Tử đắm mình trong những giá trị nhân văn, tinh hoa dân tộc. Rất nhiều khách nước ngoài đã biết đến Yên Tử như một điểm hấp dẫn du lịch tôn giáo, lịch sự, văn hóa và sinh thái.

Lễ hội Chùa Hương

le-hoi-chua-huong

Hằng năm hội Chùa Hương bắt đầu sau tết Nguyên Đán và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, đến với khu du lịch danh lam thắng cảnh Chùa Hương khách du lịch sẽ có cơ hội hòa nhập vào thiên nhiên, sông, núi, nước non. Đến với lễ hội chùa hương, quý khách sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn cho một xuân mới an khang thịnh vượng. Du khách có thể chọn tour 1 ngày để kết hợp lễ cầu phật và vãn cảnh Chùa Hương…

Lễ hội Bà Chúa Xứ, Châu Đốc, An Giang

le-hoi-ba-chua-xu

Lễ hội được tổ chức từ đêm 23/4 đến đến 27/4 âm lịch, là lễ hội tôn giáo mang đậm bản sắc văn hóa miền Tây Nam bộ. Hằng năm, lễ hội thu hút rất đông tín đồ Phật tử từ khắp đất nước về chiêm bái, cầu tài lộc.

Lễ hội gồm hai phần. Phần lễ gồm 4 lễ chính: lễ rước bốn bài vị từ lăng Thoại Ngọc Hầu vể miếu Bà, lễ Túc Yết, lễ Xây Chầu – Hát Bội, lễ Chính Tế. Phần hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hóa dân gian như múa lân, múa mâm thao, múa chén,…

Dịch vụ Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179